Cách chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính đơn giản nhất

Dù những bức ảnh chụp chuyên nghiệp bằng máy cơ kỹ thuật số cao cấp hay chụp nhanh đơn giản bằng máy ảnh ngắm và chụp thì ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính cũng là một dụng cụ cần thiết. Ứng dụng giúp chúng ta tiến hành những thao tác như điều chỉnh mắt đỏ, cắt drop ảnh và chèn chữ. Một số ứng dụng thậm chí còn giúp chúng ta làm bộ sưu tập kỹ thuật số dễ dàng chia sẻ với mọi người. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh cài đặt dễ dàng và sử dụng. Hãy cùng Galeria Gastronomica tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính dễ dàng nhé!


1. Cách đổi định dạng ảnh từ PDF qua JPG

PDF và JPG, hay JPEG, những định dạng tệp tin hay được sử dụng để lưu ảnh trên máy tính. Những định dạng tệp tin giúp ảnh dễ dàng được chia sẻ, chỉnh sửa và sử dụng trong những chương trình chỉnh sửa ảnh. đổi định dạng hình ảnh PDF qua tệp tin JPG có thể được tiến hành dễ dàng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Cách chỉnh ảnh trên máy tính để đổi đuôi ảnh từ PDF qua JPG

Bước 1: Định vị tệp tin PDF sẽ được đổi định dạng thành tệp tin JPG. làm bản sao lưu của tệp tin PDF. Nhấp chuột phải vào tệp tin và chọn “Chỉnh sửa”. Nhấp vào “Sao chép.” Đi tới “Chỉnh sửa” một lần nữa và nhấp vào “Dán” để làm bản sao của tệp tin PDF.

Bước 2: Mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh; ví dụ như Adobe Photoshop hoặc ứng dụng đổi định dạng tệp tin như Universal File Converter. Nhấp vào “tệp tin”, sau đó chọn “Mở” hoặc “Nhập”. Điều hướng đến tệp tin PDF. Nhấp đúp vào tệp tin PDF để mở tệp tin bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Nhấp vào “đổi định dạng” trong ứng dụng đổi định dạng tệp tin và chọn JPG làm định dạng đầu ra. 

Nếu sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh, hãy nhấp vào “tệp tin”. Chọn “Lưu dưới dạng”. Chọn “JPG” hoặc “JPEG” làm định dạng tệp tin đầu ra để lưu PDF dưới dạng tệp tin JPG.

2. Cách đổi định dạng tệp tin RAW qua Tiff hoặc JPEG bằng ứng dụng Canon

Khi sử dụng cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì không thể bỏ qua ứng dụng xử lý ảnh kỹ thuật số của Canon có tên là Digital Photo Professional. Chương trình xử lý những tệp tin RAW được chụp bởi máy ảnh Canon DSLR của chúng ta. Ảnh RAW là một tệp tin ảnh không được xử lý, không nén, được những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa thích.

Cách tiến hành:

Bước 1: Mở chương trình ứng dụng Digital Photo Professional của Canon.

Bước 2: Mở tệp tin chúng ta muốn đổi định dạng từ RAW qua định dạng JPEG hoặc TIFF. tệp tin RAW sẽ được giữ nguyên vì quá trình đổi định dạng không ghi đè lên tệp tin gốc.

Bước 3: Chuyển đến menu tệp tin và cuộn xuống “đổi định dạng và lưu”.

Bước 4: Chọn tên và lưu vị trí cho tệp tin mới.

Bước 5: Chọn định dạng tệp tin mới của ảnh. Nhấp vào “Lưu” và chúng ta đã đổi định dạng thành công tệp tin RAW thành TIFF hoặc A JPEG.

3. Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính để đặt nền vào ảnh

Bản thân ảnh in không cần phải là ảnh kỹ thuật số – chúng ta có thể quét ảnh giấy và lưu nó dưới dạng bản sao kỹ thuật số lưu trữ trên máy tính, sau đó có thể sửa ảnh trong bộ dụng cụ chỉnh sửa ảnh. Đó là một việc đơn giản cắt dán và lưu nó để in hoặc tải lên Internet.

Cách tiến hành:

Bước 1: Mở bộ ứng dụng chỉnh sửa ảnh của chúng ta, chẳng hạn như Photoshop hoặc Microsoft Digital Photo Editor.

Bước 2: Mở bản sao của tệp tin ảnh chúng ta muốn thêm nền, sau đó mở dụng cụ chỉnh sửa. Chọn dụng cụ chỉnh sửa tay / chuột và “theo dõi” hoặc “cắt bỏ” chi tiết trong ảnh. Lưu ảnh với một tên tệp tin khác.

Bước 3: Mở một bản sao của hình nền mà chúng ta muốn chèn vào phía sau hình ảnh chủ đề trong bức ảnh kia. Mở tính năng “cắt dán”, sau đó mở ảnh chi tiết đã chỉnh sửa và “thả” nó xuống nền. Định vị nó bằng cách kéo nó bằng chuột của chúng ta cho đến khi nó ở đúng vị trí.

Lưu ảnh ghép bằng một tên tệp tin khác. Hình ảnh chủ đề của ảnh gốc bây giờ sẽ có nền do chúng ta chọn.

4. Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh chúng ta chọn trên máy tính. Adobe Photoshop Elements là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có phí bản quyền hỗ trợ cho cả Windows và Mac. Paint.NET là một phần mềm thay thế miễn phí phổ biến, chỉ dành cho Windows. GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở có thể tải xuống free và hỗ trợ cho Windows, Mac và Linux.

Bước 2: Mở ảnh chúng ta muốn chỉnh sửa trên máy tính của mình. Trên hầu hết những ứng dụng chỉnh sửa ảnh, điều này được tiến hành bằng cách đi tới tệp tin và mở và điều hướng đến thư mục chứa ảnh mà chúng ta muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn một dụng cụ để bắt đầu chỉnh sửa ảnh của chúng ta. những dụng cụ chỉnh sửa khác nhau giữa những ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nhưng hầu hết sẽ bao gồm những dụng cụ để tiến hành chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt xén và chỉnh sửa màu sắc.

Lưu những chỉnh sửa của chúng ta trên bức ảnh của chúng ta. Trên hầu hết những ứng dụng chỉnh sửa ảnh, điều này có thể được tiến hành bằng cách vào tệp tin và Lưu hoặc nhấn “Ctrl” và “S” trên bàn phím.

5. Tạm kết

Bài viết đã khái quát cơ bản về cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách cơ bản, đơn giản và dễ tiến hành nhất. Mong rằng bài viết này giúp các bạn sẽ nắm rõ hơn những quy tắc và cách chỉnh ảnh sao cho đẹp nhất.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Close Menu